Hội thảo “Công nghệ vũ trụ và các ứng dụng”

 

Ngày 12 tháng 05 năm 2015, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với CLS Group (thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Pháp) tổ chức Hội thảo "Công nghệ vũ trụ và các ứng dụng" với sự tham dự của gần 100 đại biểu là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ tại Việt Nam, Cộng hòa Pháp và đại diện Chương trình KHCN Vũ trụ có GS. TSKH. Nguyễn Khoa Sơn chủ nhiệm Chương trình tới dự.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội thảo

Thực hiện "Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ tru Việt Nam năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2006. Trong những năm qua, nhiều hoạt động về đầu tư phát triển, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ được triển khai mạnh mẽ như: công nghệ vệ tinh nhỏ, ứng dụng viễn thám và hệ thông tin địa lý (GIS) giám sát môi trường, công nghệ tên lửa đẩy, xây dựng phần mềm xử lý ảnh vệ tinh, ứng dụng công nghệ định vị sử dụng vệ tinh, dẫn đường trong giao thông - hàng hải, dự báo thời tiết, các nghiên cứu cơ bản về vật liệu trong môi trường vũ trụ, y-sinh học vũ trụ, truyền tải năng lượng vũ trụ...;
Nhằm tạo điều kiện cho các nhà khoa học công nghệ trong lĩnh vực này có cơ hội giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua và đưa ra những định hướng nghiên cứu và ứng dụng trong thời gian tới nhằm thực hiện thành công chiến lược này, đồng thời nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về giá trị của công nghệ vũ trụ và các ứng dụng của nó trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ đất nước. Bên cạnh đó, đây cũng là một diễn đàn mở cho các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước có cơ hội trao đổi trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ.

Chương trình KHCN Vũ trụ